Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ Trường Sơn Hà Nội: Nơi Tôn Vinh Giá Trị Văn Hóa Khách Hàng

“Nếu chỉ cung cấp con người bảo vệ không thôi thì cũng chỉ mới giải quyết được phần công việc theo thỏa thuận đã ký với khách hàng, nhưng chưa có được thước đo giá trị, chưa thể tạo nên những “chất kết dính” lâu dài để “nhớ” đến nhau”, đó là lời chia sẻ hết sức mộc mạc của vị giám đốc trẻ tuổi tài ba Đỗ Tất Luận khi ông say sưa kể về những câu chuyện xung quanh câu Slogan: “Đảm bảo an ninh, tôn vinh các giá trị văn hóa của khách hàng” của Công ty cổ phần dịch vụ Bảo vệ Trường Sơn Hà Nội.

Chính vì cái lối suy nghĩ rất đơn giản nhưng đầy chất nghề nghiệp và nhân văn ấy, hơn 7 năm qua, ông Đỗ Tất Luận đã “gieo mầm tư tưởng” vào lớp lớp thế hệ cán bộ nhân viên Công ty cổ phần dịch vụ Bảo vệ Trường Sơn Hà Nội. Để hôm nay hết thảy anh em trong Công ty đều tự hào rằng bản thân mình được ghi danh thành viên của một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ hàng đầu trong ngành.

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2005, với địa bàn đầu tiên là Hà Nội, với một thương hiệu mới, bộ máy mới và sản phẩm mới lại trong thời điểm mà dịch bảo vệ chuyên nghiệp chưa thực sự là một nhu cầu rộng rãi, cần thiết như hiện nay, vì vậy, việc thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ là rất khó, có những lúc tưởng như không thể thực hiện được.

Đặc biệt, trong hoàn cảnh phần lớn các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đang loay hoay tìm hướng đi trước tình hình kinh tế chung nhiều biến động thời gian qua, nên nhu cầu sử dụng các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp lại càng ít đi, khó khăn chồng chất khó khăn, Công ty đã hoạch định cho mình những hướng đi chắc chắn: Phân khúc thị trường, đánh giá lại đối tượng khách hàng, kiện toàn tổ chức, chú trọng phát triển kinh doanh có trọng tâm, không dàn trải, không phát triển nóng… Bằng kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề, sự lăn lộn của cả hệ thống chỉ huy quản lý, từ sự đồng lòng nhất trí từ Ban lãnh đạo đến anh em cán bộ nhân viên, và quan trọng hơn nữa là sự tận tâm, cung cấp dịch vụ đúng như cam kết, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng, Công ty đã bình ổn hoạt động kinh doanh, đưa doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, tăng trưởng bền vững. Từ những cố gắng không ngừng ấy đã tạo nên niềm tin tuyệt đối của khách hàng. Lượng khách giao dịch ngày một tăng. Đa phần khách hàng truyền thống vẫn tiếp tục gắn bó, hợp tác từ những ngày đầu thành lập Công ty cho đến nay.

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp do Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội – Tổng cục Cảnh sát quản lý Hành chính thuộc Bộ Công An quản lý đặc doanh, Công ty được phép tự tổ chức đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, được Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội sát hạch và cấp chứng chỉ đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Đến nay, Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Trường Sơn Hà Nội đã chứng tỏ được vị trí là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Việt Nam với mạng lưới phát triển dịch vụ rộng khắp hầu hết các tỉnh thành lớn trên cả nước. Khách hàng lớn và truyền thống như Hệ thống Viettel, Mobifone, Savills, các ngân hàng lớn như Vietcombank, DaiA Bank, Bac A Bank, các đơn vị doanh nghiệp, và các lễ hội, sự kiện lớn của thành phố…

Trải qua quãng thời gian 7 năm xây dựng và trưởng thành, các cán bộ nhân viên Công ty bảo vệ Trường Sơn Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào. Đặc biệt, từ năm 2009 mở màn liên tiếp các giải thưởng lớn trong những năm tiếp theo của Công ty. Lần đầu tiên, Công ty được đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về thành tích trong việc tổ chức và tham gia Lễ hội phố hoa Hà Nội năm 2009. Năm 2010, Công ty tiếp tục được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tặng bằng khen về sự đóng góp tích cực trong Hội chợ làng nghề Việt Nam, và Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tại Lễ hội hoa dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đầu năm 2012, đơn vị vinh dự đón nhận danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu Hà Nội vàng 2011”, “Doanh nhân tiêu biểu Hà Nội vàng 2011” của Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội kèm theo Giấy khen của Hiệp hội …

Cam kết đảm bảo được đầy đủ các yếu tố “chất kết dính” để “nhớ” đến nhau như lời Giám đốc Đỗ Tất Luận chia sẻ, chính là việc xây dựng các tiêu chuẩn nội dung, các giá trị dịch vụ cung cấp phù hợp với văn hóa khách hàng, để các bên có thể nhìn nhận, tôn trọng và hợp tác gắn bó lâu dài với nhau. Ở Trường Sơn Hà Nội, mỗi nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp không những phải đảm bảo được đầy đủ các điều kiện cơ bản như sức khỏe, học vấn, nhân thân…đồng thời phải trải qua sự kiểm tra khắt khe về đạo đức nghề nghiệp và lòng trung thành; phong thái làm việc mang đến sự tôn trọng khách hàng đồng thời có thái độ nghiêm túc khi thể hiện hình ảnh và nét văn hóa của mỗi khách hàng. Đây là một trong những điểm rất ấn tượng mỗi khi khách hàng nhắc đến dịch vụ bảo vệ Trường Sơn Hà Nội.

Để có được những nhân viên thực sự gắn bó với Trường Sơn Hà Nội như vậy, phải kế đến những chính sách sử dụng nhân lực mà đơn vị đã đặt ra. Ở Trường Sơn Hà Nội, khi nhắc đến công việc có nghĩa là đòi hỏi sự nghiêm túc thực sự. Còn với đời sống anh em thì Công ty luôn quan tâm chăm lo đầy đủ, có chế độ đãi ngộ, đảm bảo an sinh xã hội theo quy định của Nhà nước, động viên tới từng hoàn cảnh gia đình người lao động, tạo điều kiện cho anh em có thể phát triển đầy đủ nhân cách và phẩm chất đạo đức, phẩm chất nghề nghiệp, từ đó tạo nên tâm lý yên tâm phấn khởi, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Video

Client